Bất động sản Úc – Thị trường đầu tư tiềm năng

manage 04/11/2016

Cùng với chu kỳ phát triển của Bất động sản Việt Nam, một xu hướng đầu tư bất động sản mới đang được rất nhiều nhà đầu tư thông minh lựa chọn. Đó là đầu tư bất động sản tại nước ngoài, trong đó đầu tư bất động sản Úc là một trong những quốc gia được ưu tiên hàng đầu vì sự phát triển ổn định và an toàn của nền kinh tế Úc, cùng với những chính sách tuyệt vời của chính phủ Úc dành cho các nhà đầu tư

Bất động sản – Thị trường đầu tư tiềm năng

Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc đứng thứ 2 thế giới, sau Anh, nên thị trường bất động sản Úc được coi như điểm vàng của các nhà đầu tư quốc tế. Thị trường Bất động sản Úc với bản chất ổn định và hấp dẫn luôn thu hút được nguồn vốn toàn cầu. 

Bất động sản Úc không chỉ ít chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng hay sự kiện tài chính mà còn có sự tăng trưởng nhẹ nên các nhà đầu tư trên toàn cầu coi bất động sản Úc như một cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, chia sẻ rủi ro và tăng cường lợi nhuận. Thị trường bất động sản Úc đặc biệt được ưa chuộng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Downtown Sydney and Waterfront

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài còn bị thị trường bất động sản Úc hấp dẫn bởi tỷ giá đồng Đô-la Úc (vì đồng Đô-la Úc có truyền thống giao dịch trong phạm vi chặt chẽ sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro tiền tệ). Nguồn đầu tư nước ngoài hiện chiếm khoảng 20% tổng doanh thu của thị trường bất động sản Úc, theo nhà kinh tế học Scott Haslam.

Số liệu từ quý I năm 2016 cho thấy, giá trị các căn nhà ở các thành phố thủ đô nước Úc tăng 3% so với quý I năm 2015 (theo CoreLogic). Sự phát triển này đã làm thay đổi nhận thức của các nhà đầu tư bất động sản Úc. Thị trường bất động sản Úc hứa hẹn một triển vọng tươi sáng và nhu cầu đầu tư của người Úc cũng như người nước ngoài là rất lớn.

Xứ sở Kangaroo là một điểm đến để du học và định cư tuyệt vời vì nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới và nền kinh tế nước này cũng tăng trưởng ổn định. Mua bất động sản của Úc là một con đường rút ngắn ước mơ du học và nhập cư Úc. Các du học sinh Quốc tế  sẽ dễ dàng được chấp nhận Visa du học khi gia đình có nhà ở/ bất động sản tại Úc vì đó là một tài sản hiện hữu trên đất nước Úc và nó sẽ giúp gia đình du học sinh chứng minh tài chính tốt nhất. Những người muốn định cư Úc và đã có nhà ở Úc cũng có lợi thế chứng minh tài chính mạnh và nếu bất động sản cho thuê còn có thể được cộng điểm định cư với người có hướng định cư theo diện kinh doanh và đầu tư .

Nên đầu tư dự án nào tại nước Úc?

Khu nghỉ dưỡng Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort bao gồm 3 toà nhà 20 tầng xây mới hoàn toàn để dành riêng sử dụng cho Trường Cao đẳng Quản lý Khách sạn của Tập đoàn Dusit. Nơi đây dự kiến sẽ chào đón hơn 3.000 sinh viên quốc tế, đào tạo chuyên biệt để phục vụ hệ thống nghỉ dưỡng Dusit trên thế giới.

Bên trong dự án là thiết kế trung tâm hội nghị tiệc cưới với sức chứa 1000 khách; khu mua sắm sang trọng cho các thương hiệu Louis Vuitton, Gucci, Hermes… Nơi đây có bãi biển nhân tạo, hồ bơi thư giãn, hồ bơi chuyên nghiệp, sân chơi tennis, công viên nước water park, spa, gym, rạp chiếu phim, restaurant, supermarket, cùng nhiều tiện ích khác.

Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort hứa hẹn sẽ là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp. Chính sách bán hàng từ chủ đầu tư cũng vô cùng hấp dẫn khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Chủ đầu tư cam kết thu nhập cho thuê cố định trong suốt 25 năm. Với lựa chọn gia hạn thêm 25 năm sau đó, tổng cộng đảm bảo thu nhập cho thuê lên tới tối đa 50 năm. Giá trị cho thuê mỗi năm sau thuế lên đến 5% và áp dụng chỉ số gia tăng CPI thêm 2,5% trên mức tiền thuê cố định mỗi năm.

14717231_149110658884589_4097311796500453445_n

Chủ sở hữu các bungalow trong dự án sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khác trong toàn thời gian cho thuê. Bên cạnh đó, chủ nhân còn được sử dụng căn hộ miễn phí 4 tuần hàng năm. Kèm theo đó là nhận được cơ hội ưu đãi với thẻ Platinum hoặc Gold membership để ưu đãi 30% giảm giá mọi dịch vụ khác trong resort Brookwater và 15% giảm giá các dịch vụ và đặt phòng thuộc hệ thống resort Dusit trên toàn thế giới.

Với các hợp đồng thuê 25 năm, Tập đoàn Dusit International cam kết cung cấp toàn bộ nội thất sang trọng theo phong cách hoàng gia Thái Lan với tiêu chuẩn châu Âu, kèm theo toàn bộ gói nội thất và đồ gỗ cao cấp cùng tiêu chuẩn. Dusit Thani cũng cam kết trung bình mỗi 5 năm sẽ tu sửa, nâng cấp thiết kế, cũng như thay mới tất cả đồ gỗ nội thất để khu resort Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort luôn ở tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới.

Thị trường bất động sản hiện nay đang tăng nhanh và sẽ được thổi bùng lên bởi tăng trưởng dân số mạnh mẽ trong nước. Ngoài ra, không chỉ có những người nước ngoài mua bất động sản mà dân di cư từ tiểu bang này sang tiểu bang khác, dân nhập cư từ nước ngoài vào, cộng thêm với bùng nổ dân số của Úc cũng chính là những động cơ mạnh gây ra tình trạng thiếu hút nhà cửa. Như vậy, thị trường bất động sản ở trên đất nước này sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt trong 10 năm tới. Cho tới năm 2020, giá nhà bình quân ở Melbourne sẽ đạt khoảng 1,5 triệu Đô-la Úc. Xu hướng này cũng sẽ diễn ra ở hầu hết tất cả các thành phố lớn của quốc gia này.

Thông qua tình hình chung của thị trường bất động sản Úc, khi mua nhà/ bất động sản ở Úc, ngoài việc đầu tư sinh lời, chia sẻ rủi ro kinh doanh thì đây cũng là tiền đề để tăng cơ hội du học và định cư Úc cho người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Xem thêm:

Những lợi ích khi đầu tư vào Dusit Thani Golf & Spa Resort

10 điểm cộng tiêu biểu của siêu dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá