Bất động sản Úc – Xu hướng đầu tư vào nhà cho thuê

manage 20/11/2016

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế đã đẩy bất động sản Úc trở thành thị trường được mô hình hóa như một tòa tháp quyền năng với chỉ số tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định một cách kinh ngạc trong suốt nhiều năm qua. Úc trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đã tạo thêm tiền đề cho sự tăng trưởng cao hơn nữa của nền kinh tế Úc nói chung và thị trường bất động sản nói riêng trong những năm tiếp theo.

Bất động sản Úc – 6 điểm nhấn quan trọng

bat-dong-san-uc-1 Úc có nền kinh tế phát triển ổn định: Dân số tăng cao kèm theo sự phát triển ổn định của nền kinh tế khiến nhu cầu về bất động sản tại Úc đặc biệt là nhà cho thuê đang ngày càng tăng.

bat-dong-san-uc-2 Mua bất động sản tại úc được các ngân hàng hỗ trợ tài chính lên tới 70% giá trị bất động sản trong khi lãi suất chỉ rơi vào khoảng 4% mỗi năm.

bat-dong-san-uc-3 Bất động sản Úc có tính thanh khoản cao.

bat-dong-san-uc-4 Thị trường bất động sản tại Úc đang có xu hướng phát triển bền vững với mức tăng trưởng 7% – 10%/ năm.

bat-dong-san-uc-05 Sở hữu bất động sản tại Úc là yếu tố quan trọng cho những ai có nhu cầu định cư và du học tại xứ sở Kangaroo.

bat-dong-san-uc-6 Người nước ngoài mua bất động sản Úc được hưởng 100% chủ quyền và được đảm bảo bởi chính phủ Úc.

Người nước ngoài mua bất động sản Úc được ưu tiên hơn

Nằm trong khối G20 với những thuận lợi về vị trí địa lý và điều kiện sống, Úc tự tin mở rộng thêm cơ hội đầu tư cho người nước ngoài đến với thị trường bất động sản tại Úc đặc biệt là thị trường nhà cho thuê. Những đảm bảo của chính phủ về chính sách chủ quyền 100% dành cho người nước ngoài và ngân hàng Úc cho vay đến 70% giá trị bất động sản là những yếu tố thu hút dòng tiền đầu tư ào ạt từ các quốc gia khác trên thế giới vào thị trường Úc, nhất là các nước châu Á.

nguoi-nuoc-ngoai-mua-bat-dong-san-uc-duoc-uu-tien

Trong năm 2016, làn sóng mua nhà của người nước ngoài tại Úc tăng lên rõ rệt, trong đó có Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, … Chính điều kiện sống lý tưởng và chất lượng xây dựng nhà ở tiện nghi đã lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài đến với quốc gia xinh đẹp này. Điều này kéo theo giá bất động sản ở Úc có xu hướng tăng mạnh.

Theo đánh giá của Core Logic RP Data, công ty phân tích dữ liệu bất động sản hàng đầu của Úc, cả Sydney lẫn Melbourne – 2 thành phố lớn của Úc đều được đánh giá cao hơn các thành phố đắt đỏ truyền thống là London, New York và Tokyo. Báo cáo này còn cho rằng, đến năm 2020, sẽ có dòng vốn mạnh từ Trung Quốc đổ vào thị trường bất động sản Úc. Đó là những nhận định cho thấy sức nóng của giá nhà cho thuê ở Úc.

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về các dự án bất động sản nổi bật tại Úc thời điểm hiện tại

Hoặc gọi tới Hotline(click để gọi): 0936.33.96.38

dang-ky-nhan-thong-tin-bat-dong-san-uc

Bất động sản Úc đang nóng lên từng ngày

Dữ liệu thống kê giá cả bất động sản Úc, vào cuối năm 2015, giá thuê nhà tại Melbourne tăng 2,2 %, tại Sydney và Canberra tăng 1,9%, tại Hobart tăng 0,6%. Giá nhà cho thuê ở nước Úc luôn tăng trưởng trong thời gian qua là do tác động bởi xu hướng đi thuê nhà của giới trẻ.Theo John Henry, thuộc trung tâm giới thiệu bất động sản Úc cho thuê và bán lẻ cho biết, hiện nay, càng ngày càng có nhiều người đến Úc để học và làm việc.

hinh-bat-dong-san-uc

Mặc dù nhiều người trong số họ cũng mong muốn trở thành một công dân Úc nên để tăng khả năng được xét duyệt định cư tại Úc, thì họ đang cố gắng để trở thành chủ sở hữu bất động sản Úc – một căn hộ chung cư hoặc một căn biệt thự nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, họ thường không đủ hoặc chưa đủ tài chính để mua nhà nên giải pháp hợp lý thường là đi thuê. Các trung tâm tư vấn nhà ở cho thuê sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để tư vấn phù hợp với khả năng tài chính của họ. Các căn hộ cho thuê thường có mức giá dao động từ 250 – 1.500 USD/căn/tuần.

Khi đầu tư bất động sản Úc với 50%60% giá trị nhà vay từ ngân hàng bằng lãi suất thấp – trung bình khoảng 4,5%/năm rồi cho thuê lại, thì đây là một cách đầu tư sinh lợi hiệu quả với phương thức sử dụng đòn bẩy tài chính một cách thông minh. Sau khi mua nhà, chủ nhà sẽ ký hợp đồng với một đại lý cho thuê nhà, họ có trách nhiệm tìm người thuê nhà, quản lý nhà cho thuê và cam kết lợi nhuận với chủ nhà sẽ là 4,2%4,5%/năm. Bằng cách đó, lợi nhuận thu về bởi việc cho thuê nhà sẽ chi trả được phần lãi vay từ ngân hàng và phần thặng dư còn lại chủ nhà có thể dùng để trả phần gốc theo từng năm.

So với đầu tư bất động sản trong nước với thị trường tài chính nhiều rủi ro ở Việt Nam thì đây là kênh đầu tư sinh lời an toàn, ổn định với mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Như vậy, chỉ cần đầu tư bất động sản Úc, nhà đầu tư không những nhận được lợi nhuận hàng tháng mà còn đang tạo dựng cho mình một tương lai bền vững với dự định du học hay định cư ở Úc.

Xem thêm:

Tiến độ mới nhất của Dự án Dusit Thani Úc

Những câu hỏi thường gặp về khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá