Đầu tư bất động sản Úc – Cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư cá nhân

manage 12/01/2017

Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, đầu tư bất động sản Úc được tạo môi trường đầu tư thuận lợi và các chính sách của Chính phủ về khuyến khích đầu tư, nhập cư, ưu đãi thuế, vay vốn ngân hàng.

Các nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào bất động sản Úc và nước ngoài tiếp tục đóng vai trò chủ đạo tại thị trường này. Sức hút với đầu tư trong nước là lãi suất thấp, chính sách thuế ưu đãi, nhu cầu thuê cao và khả năng tăng trưởng vốn đầu tư; với đầu tư nước ngoài là môi trường kinh tế chính trị ổn định, thuận lợi cho cả đầu tư bất động sản nhà ở và thương mại.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản Úc là lĩnh vực mới mẻ với các nhà đầu tư Việt Nam. Vì vậy, các nhà đầu tư Việt Nam cần tìm đến đơn vị tư vấn phù hợp để có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Theo đánh giá của Công ty nghiên cứu và tư vấn Savills, Úc có đầu tư nước ngoài vào bất động sản thương mại tăng 60% trong năm tài chính vừa qua với con số 5,9 tỷ USD được chi để mua các toà nhà văn phòng, trung tâm bán lẻ và bất động sản công nghiệp. Đầu tư từ châu Á chiếm 67% (3,9 tỷ USD), Bắc Mỹ chiếm 18% (1,057 tỷ USD) và châu Âu là 15% (913 triệu USD). Loại hình phổ biến trong năm trước là mua các khối nhà làm văn phòng tại trung tâm các thành phố thủ phủ các bang trong đó đầu tư ngoài nước chiếm gần 50%.

Con số đầu tư vào đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Úc thậm chí còn lớn hơn. Các nhà kinh doanh Trung Quốc chiếm 18% đầu tư nhà ở tại Sydney và 14% tại Melbourne. Chính phủ Australia đã tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài như một cách thức giúp phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của người dân. Một trong các quy định này là đầu tư nước ngoài về nhà ở phải được sử dụng để mua các nhà mới nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp xây dựng. 

Surfers Paradise

Bất động sản tại Melbourne đã lập một số kỷ lục mới: giá nhà trung bình kỷ lục, kỷ lục số khu vực ngoại ô có nhà ở đạt mức giá tới một triệu USD, kỷ lục các nhà ở được bán qua đấu giá. Thị trường này tiếp tục đạt được mức lợi nhuận vững chắc với khu vực kinh doanh nhà ở tăng trưởng 16,7% hàng năm. Giá một đơn vị nhà ở và căn hộ cũng đạt mức tăng 9,1% với mức kỷ lục trong tháng 6 là 502.000 USD; giá nhà mức trung bình đạt kỷ lục mới là 658.000 USD.

Sự tăng trưởng tại thị trường bất động sản Melbourne trong 12 tháng qua về giá nhà đã vượt mức các chu kỳ tăng trưởng gần đây. Các nhà đầu tư bất động sản cũng cảm nhận rõ lợi ích của thu nhập từ tiền cho thuê nhà. Theo số liệu của REIV, các nhà đầu tư có căn hộ đạt được mức tăng lợi nhuận lớn hơn trong năm nay (hơn 6% tại một số khu vực) so với các nhà đầu tư có nhà bình thường (lợi nhuận không tăng tại khu cổ Melbourne). Một căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Melbourne có giá cho thuê một tuần là 440 USD tăng 4,2% trong khi giá thuê một nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể là 480 USD và mức tăng chỉ là 3,3% do chi phí mua nhà đất lớn hơn.

Các nhà đầu tư được tư vấn nên cân nhắc các yếu tố thu nhập từ cho thuê, mức lợi nhuận, mức tăng vốn đầu tư khi quyết định đầu tư ở đâu, mua nhà đơn chiếc, căn hộ hay liền kề.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ:  09 36 33 96 38

Xem thêm:

Tiến độ mới nhất của Dự án Dusit Thani Úc

Những câu hỏi thường gặp về khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá