Đầu tư bất động sản Úc nên dựa vào các yếu tố nào?

manage 27/12/2016

Xứ sở chuột túi từ lâu đã là một trong những điểm đến lý tưởng về du học, định cư và đầu tư bất động sản Úc. Chính sách bảo hiểm và an sinh xã hội ở Úc luôn đứng hàng đầu Thế giới. Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng khi Chính phủ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư toàn cầu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Khi đầu tư vào bất động sản Úc, nhà đầu tư cần có chiến lược lựa chọn đúng đắn bất động sản đem lại lợi nhuận tốt nhất.  Theo các nhà đầu tư thông thái, khi mua bất kỳ một bất động sản nào, họ sẽ đánh giá tất cả các yếu tố liên quan trực tiếp đến căn nhà và lựa chọn hình thức nào tối ưu nhất. Ngoài ra, có thể xem xét đến tiềm năng tăng giá hay khả năng cho thuê của bất động sản đó.

Lựa chọn bất động sản Úc, nhà đầu tư nhìn vào điều gì?

lua-chon-bat-dong-san-tai-uc-nha-dau-tu-nhin-vao-dieu-gi

Theo ông Patrick Bringt, chuyên gia môi giới bất động sản thuộc công ty tư vấn bất động sản EPS Property Search, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ các loại hình bất động sản mà mình muốn mua. Bất động sản đó có lợi trong tương lai không và so sánh giữa các bất động sản ở các khu vực khác nhau rồi mới quyết định đầu tư vào nó. Ngoài ra, việc tham khảo các ý kiến từ các chuyên gia tư vấn, môi giới và các thông tin về khu vực của bất động sản từ Internet để xác định được tiềm năng và sự phù hợp của bất động sản đó.

Khách hàng nên nhìn vào vị trí của bất động sản đó để xác định khả năng cho thuê. Khi lựa chọn đầu tư bất động sản Úc, lời khuyên của các nhà đầu tư David Wayne đó là vị trí của bất động sản chính là yếu tố then chốt. Khách hàng nên lựa chọn các bất động sản tọa lạc ở các vị trí gần giao thông công cộng. Khi được hỏi về điều gì thu hút người thuê nhà nhiều nhất và quyết định lợi tức tiền thuê, hầu hết họ đều khẳng định đó là vị trí của căn nhà có thuận tiện hay không.

Tiếp theo đó, chính là giá của căn nhà theo nhận định của ông Bright. Ông khuyên các nhà đầu tư nên chọn mua những căn nhà có mức giá tương tự như mức giá trung bình của các căn nhà khác trong khu vực. Lý do là vì để mua một căn nhà có mức giá trung bình tương tự trong khu vực, ví dụ khoảng 1 triệu đô thì có thể cho thuê với mức $1000/tuần. Nhưng nếu bỏ ra một số tiền 1.5 triệu đô thì liệu bạn có thể cho thuê được $1500/tuần? Khi trả lời câu hỏi này, các nhà đầu tư cũng sẽ xem lại số tiền dự định bỏ ra mua nhà và tính kinh tế cho thuê.

Điều quan tâm tiếp theo, nếu quyết định mua căn hộ, bạn cần xem xét các yếu tố như danh tiếng, kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng, thiết kế của căn hộ hay hỏi ý kiến của cư dân xung quanh về khu vực mà bạn đang muốn mua. Đồng thời, theo thực tế, nếu căn hộ đó nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua nhà thì căn hộ đó cũng sẽ được nhiều người hỏi thuê. Khi tham khảo ý kiến, bạn cũng nên tự tìm kiếm thông tin qua Internet về các thiết kế trước đó của đơn vị xây dựng này, những khuyết điểm của căn hộ nếu căn hộ đó không có thang máy hoặc hồ bơi. Thêm một lời khuyên nữa đó là các nhà đầu tư đừng nên vội vàng chọn những căn hộ giá rẻ. Chưa chắc giá rẻ đã tốt, có thể đó chính là dấu hiệu của những căn hộ không đủ tiêu chuẩn hoặc cơ sở hạ tầng, kiến trúc không thu hút được người thuê.

Bất động sản Úc –  Nên lựa chọn căn hộ hay mua nhà riêng?

Đầu tư vào bất động sản Úc, lời khuyên được đưa ra là nếu có sự lựa chọn giữa căn hộ và căn nhà thì bạn nên đầu tư vào một căn nhà. Căn hộ sẽ tốn nhiều chi phí quản lý, bảo trì,… các chi phí phát sinh khác dẫn đến lợi nhuận của căn hộ sẽ giảm đi. Ngoài ra khi căn hộ xuống cấp, chi phí tu bổ, sửa sang rất tốn kém và chủ đầu tư chỉ là người sở hữu một phần nhỏ của mảnh đất đó. Nếu bạn là chủ sở hữu một căn nhà, mảnh đất đó là của bạn, do đó, mọi quyền quyết định với mọi thứ liên quan đến căn nhà đều không bị phụ thuộc vào người khác và rất thuận tiện.

bat-dong-san-uc-nen-lua-chon-can-ho-hay-mua-nha-rieng

Khi quyết định đầu tư vào bất động sản nào đó, bạn cũng nên để ý đến tiện ích xung quanh của căn nhà. Nếu bạn đứng trên góc nhìn của một người đi thuê nhà, bạn sẽ biết mình cần những gì xung quanh căn nhà của mình. Họ sẽ luôn để ý tới những trung tâm mua sắm. Trường học, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em…, cách nhà họ bao xa, có thuận tiện cho sinh hoạt hay không. Từ đó, các nhà đầu tư cũng sẽ xác định được căn nhà mình định mua có giá trị sinh lời tốt không, đáp ứng nhu cầu cần thiết của người thuê nhà không.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị dư thừa một ít trong ngân sách đầu tư của mình và đừng đầu tư theo cảm hứng. Trong quá trình giao dịch bất động sản sẽ phát sinh thêm một số loại thuế và phí. Vì vậy, ngân sách của bạn nên được nới rộng hơn một chút để có thể kiểm soát và chủ động trong vấn đề tài chính khi đầu tư. Trong vấn đề đầu tư, hãy suy nghĩ cẩn trọng vầ khi bất động sản đó phù hợp với khả năng tài chính của mình, cũng như đem lại sinh lời tốt thì hãy nên đầu tư.

Điều quan trọng cho nhà đầu tư là tham khảo các động cơ thúc đẩy nền kinh tế và xem xét khả năng tăng chi trả của chính bạn. Sau đó hãy nhìn vào cung – cầu của thị trường bất động sản Úc để quyết định nên đầu tư vào bất động sản nào.

Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp những thắc mắc khi đầu tư bất động sản Úc

Bất động sản nghỉ dưỡng – Xu hướng đầu tư hấp dẫn

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá