Điều kiện để đăng ký Visa Apec

manage 23/12/2016

Visa Apec vô cùng thuận tiện đối với doanh nhân Việt Nam trong việc kí kết, hợp tác với các quốc gia trong khối thành viên APEC. Tuy nhiên, để đăng ký Visa Apec, doanh nhân Việt phải đảm bảo những điều kiện nhất định và được phê duyệt bởi các nước thành viên.

Điều kiện để đăng ký Visa Apec

dieu-kien-de-dang-ky-visa-apec

Để đăng ký Visa Apec, doanh nhân Việt Nam phải đạt những điều kiện sau:

1. Điều kiện cấp Visa Apec: Doanh nhân Việt Nam phải có hộ chiếu còn giá trị sử dụng với thời hạn trên 12 tháng. Doanh nhân đăng ký Visa Apec phải đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty được quy định tại mục A có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Điều này phải được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể

2. Điều kiện xin được Visa Apec : Doanh nhân đăng ký Visa Apec phải làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc.

3. Điều kiện đăng ký làm Visa Apec: Doanh nhân đăng ký Visa Apec phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Điều kiện đi lấy Visa Apec: Để lấy Visa Apec, doanh nhân không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh quy định tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

5. Điều kiện làm Visa Apec trong thời gian nhanh: Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 tháng trở lên. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Hồ sơ đăng ký Visa Apec

visa-apec-tao-dieu-kien-hop-tac-giua-cac-nuoc-trong-khoi

1.Giấy giới thiệu, chứng minh thư của người đến làm thủ tục;

2. Văn bản xin phép sử dụng thẻ ABTC có xác nhận bằng mực ký trực tiếp của đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (theo mẫu của Sở Ngoại vụ);

3. Bản sao có chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh;

4. Bản sao văn bản thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước 6 tháng gần nhất (thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp );

5. Bản sao bảng lương, sổ bảo hiểm (nếu có) có thời gian 1 năm gần nhất;

6. Quyết định bổ nhiệm có thời gian đảm nhiệm chức vụ ít nhất 1 năm;

7. Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của UBND Phường nơi cư trú;

8. Bản sao có chứng thực các loại hợp đồng kinh tế ký kết với các đối tác thuộc các nền kinh tế thành viên Apec(kèm theo các văn bản thể hiện hợp đồng ký kết đã được thực hiện như: Thanh lý hợp đồng, hợp đồng XNK kèm tờ khai hải quan và hóa đơn nộp thuế v.v…), nếu hợp đồng bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch công chứng tiếng Việt kèm theo;

9. Bản sao có chứng thực hộ chiếu thể hiện nhu cầu đi lại thường xuyên vì mục đích thương mại trong khối thành viên Apec.

10. 08 Ảnh 4 * 6 cm nền trắng

Vis Apec được xem là tấm phiếu thông hành cho các doanh nhân Việt khi ra nước ngoài. Bởi vậy, khi đăng ký Visa Apec, cơ quan ban hành cũng đảm bảo những điều kiện, nguyên tắc chung để không gây ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế của đất nước.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để đăng ký Visa Apec cho người Việt?

Giải đáp những thắc mắc khi đầu tư bất động sản Úc

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá