Định cư tại Úc có dễ không?

manage 24/02/2017

Định cư tại Úc là mong muốn của nhiều người Việt hiện nay. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là “Định cư tại Úc có dễ không” được rất nhiều người quan tâm.

Úc được mệnh danh là quốc gia hàng đầu về giáo dục, chất lượng sống. Tuy vậy, việc sống lâu ở nước ngoài sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề như bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa, con người, thức ăn, khí hậu, môi trường sống. Những điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của những người mới sống ở nước ngoài. Vậy, định cư tại Úc có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

chi-phi-sinh-hoat-dinh-cu-tai-uc-kha-cao

Định cư tại Úc có dễ không?

Úc là quốc gia nằm trong Top những nước có chi phí đắt đỏ bậc nhất thế giới nên cuộc sống ở đây phải đảm bảo thu nhập cao. Vì vậy, khi định cư tại Úc, bạn không được phép cho bản thân lười biếng, nếu không sẽ không đủ chi tiêu cho cuộc sống tại xứ sở chuột túi.

Chi phí trung bình cho một người độc thân khi định cư tại Úc rơi vào khoảng 1600 AUD đến 2000AUD/tháng. Đối với một gia đình thì chi phí trung bình sẽ ở mức cao hơn, vào khoảng 4000AUD5000AUD/tháng. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo được một công việc ổn định và có nguồn thu nhập tốt khi định cư tại Úc.

Do chi phí cho cuộc sống tại Úc khá đắt đỏ nên bảo hiểm là yếu tố không thể thiếu để đề phòng các khoản chi bất ngờ. Định cư tại Úc, bạn nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe, bảo hiểm vật dụng hoặc nhà cửa hay bảo hiểm nhân thọ. Những loại bảo hiểm này bạn nên chuẩn bị nếu muốn có một cuộc sống định cư tại Úc lâu dài và không phải lo lắng nhiều.

Úc là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, nhiều người nhập cư tạo nên một cộng đồng cư dân khá phong phú. Nơi đây hội tụ nhiều bản sắc văn hóa, ẩm thực, con người,… Vì vậy, khi định cư tại Úc, bạn không phải lo lắng gì nhiều trong việc hòa nhập cũng như việc thích ứng về thức ăn,… Tại đây, bạn vẫn có thể ăn cơm, phở, hủ tiếu, bún bò,… những món ăn thân thuộc của Việt Nam. Trung bình một bữa ăn cho một người khoảng từ 12-15 AUD. Tuy nhiên nếu tự nấu ăn, chỉ tốn từ 50-100 AUD/tuần.

dau-tu-bat-dong-san-giup-dinh-cu-tai-uc-de-dang-hon

Nước Úc được thiên nhiên ưu đãi với nhiều phong cảnh hữu tình, sông núi lãng mạn. Thế nên khi đã định cư tại Úc thì phải tận dụng cơ hội chu du đây đó. Nếu muốn tiết kiệm khi đi thăm thú cảnh vật, bạn có thể nấu đồ ăn đem theo và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Cuối tuần tụ tập bạn bè, nấu ăn, chơi thể thao hay đi bộ ngắm cảnh cũng là những cách vui ít tốn kém.

Bên cạnh đó, Úc còn là quốc gia có nền kinh tế ổn định, ít chịu ảnh hưởng khủng hoảng, đặc biệt là thị trường bất động sản Úc khá phát triển. Các dự án nhà ở hay bất động sản nghỉ dưỡng tại đây rất thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Có thể kể đến dự án Dusit Thani ở khu vực Brisbane với số vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Úc.

Sở hữu bất động sản là một trong những cách giúp người Việt dễ dàng được phê duyệt hồ sơ định cư tại Úc. Vì vậy nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản tại đây chính là con đường mở ra cơ hội định cư lâu dài tại Úc trong tương lai.

Sống ở đâu, dễ hay khó cũng do mình. Nếu bạn nghĩ cuộc sống khó khăn thì nó sẽ khó khăn, nếu bạn nghĩ nó vui vẻ thì nó sẽ vui vẻ. Định cư tại Úc không dễ nhưng nếu bạn vui vẻ, chịu khó học hỏi, làm việc siêng năng, vui chơi lành mạnh thì nơi đây sẽ cho bạn một sống rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đầu tư vào bất động sản Úc năm 2017?

Nhân tố nào ảnh hưởng đến bất động sản Úc năm 2017

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá