Định cư tại Úc là lối thoát của người dân Mỹ sau bầu cử

manage 20/12/2016

Sau khi cuộc bầu cử của nước Mỹ kết thúc với chiến thắng thuộc về ông Donal Trump, nhiều người dân nước Mỹ đang tìm lối thoát khỏi đất nước của họ. Định cư tại Úc được xem là lựa chọn của những cử tri ủng hộ bà Clinton.

Định cư tại Úc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Theo thông tin tổng hợp từ trang tìm kiếm của Google, chỉ sau 24h có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ thì “Australia immigration – định cư tại Úc” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại nước Mỹ. Cụm từ tìm kiếm này đạt đỉnh điểm nhất là vào lúc 4h sáng theo giờ địa phương.

dinh-cu-tai-uc-la-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Úc được xem là quốc gia có lượng người dân nhập cư từ Mỹ rất cao và liên tục gia tăng trong thời gian gần đây. Trong vòng 15 năm trở lại đây, nước Úc đã có sự tăng trưởng vượt bậc về dân số gấp đôi từ 50,000 lên đến 100,000 người.

Mục đích ban đầu của người nhập cư đến Úc là tìm kiếm công việc thời vụ vì quốc gia này có mức lương chi trả khá cao. Tuy nhiên, sau thời gian làm việc ở xứ sở chuột túi, đa số người nhập cư thấy chất lượng cuộc sống tốt nên nhiều người Mỹ đã quyết định định cư tại Úc lâu dài.

Không chỉ những người dân thường mà những ngôi sao nổi tiếng như Lena Dunhan, Miley Cyrus, Stephen King, Kesha,… cũng từng tuyên bố sẽ định cư tại Úc nếu ông Donal Trump lên nắm quyền Tổng thống. Có thể thấy sự thay đổi về chính trị của nước Mỹ đã tác động không nhỏ đến lòng tin, cuộc sống của người dân nước này.

Vậy tại sao người dân Mỹ lại lựa chọn định cư tại Úc?

Người dân Mỹ có sự hoài nghi về sự an toàn cũng như chất lượng cuộc sống khi Donal Trump lên nắm quyền tổng thống. Và định cư tại Úc được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Mỹ.

nguoi-my-lua-chon-dinh-cu-tai-uc

Úc là quốc gia nằm trong Top 10 Quốc Gia đáng sống nhất trên toàn Thế Giới. Đất nước xứ sở chuột túi đánh giá là đất nước thân thiện, có tuổi thọ dân số cao và có nền giáo dục phát triển vượt trội.

Lối sống và tiêu chuẩn sống ở Úc nằm trong số những tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới. Chất lượng sống tại Úc được coi là cao nhất trên thế giới, con người ở đây vui vẻ và hòa đồng. Đất nước Úc rất chú trọng về an toàn thực phẩm, vui chơi, giải trí.. nhằm đem lại cuộc sống tốt. Chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc thấp hơn ở Anh và Mỹ. Một vài thành phố thủ phủ của Úc thường được xếp hạng là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới

Nền kinh tế nước Úc luôn tăng trưởng và khả năng khắc phục khủng hoảng tốt hơn ở những quốc gia tiên tiến khác. Mức lương tối thiểu tại Úc là $16.88. Tại Mỹ, mức lương thấp nhất từ $5.15 (tại bang Georgia) tới khoảng $9.19 (tại bang Washington).

Nước Úc có một xã hội ân cần và đa văn hóa với một dân số có nguồn gốc xuất thân từ khoảng 200 quốc gia. Người dân Úc có tiếng là một trong những sắc dân thân thiện nhất trên thế giới, và các thành phố Úc rất an toàn và sạch sẽ với tỉ lệ tội phạm thấp.

Nằm trong Top 4 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới cùng những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nên việc lựa chọn định cư tại Úc cũng là điều dễ hiểu của người dân Mỹ. Tuy nhiên, việc số lượng lớn người dân nhập cư vào nước Úc cũng tạo ra nhiều áp lực về di trú từ Mỹ trong thời gian sắp tới cho quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để định cư tại Úc?

Bất động sản Úc – Xu hướng đầu tư vào nhà cho thuê

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá