Dự án khu nghỉ dưỡng Dusit Thani – Những câu hỏi thường gặp

manage 30/11/2016

Chủ đầu tư và công ty xây dựng là đơn vị nào?

Nhà đầu tư và chủ xây dựng dự án Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort là công ty sở hữu bởi những doanh nhân thành đạt mang tầm quốc tế với trụ sở ở Anh Quốc và Hồng Kông, hoạt động suốt 25 năm qua trên toàn cầu. Đó là tập đoàn World Group và Maxsen Capital.

Công ty quản lý dự án là ai?

Quản lý dự án Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort là một công ty đầu tư quốc tế, đầu tư xây dựng và điều hành một số khu nghỉ dưỡng có uy tín nhất trên thế giới, hoạt động trên 60 năm. Dusit International là một trong những thương hiệu điều hành khu nghỉ dưỡng thượng hạng được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Khu nghỉ dưỡng gồm mấy giai đoạn và sẽ hoàn tất khi nào?

Khu nghỉ dưỡng Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort gồm có 5 giai đoạn, các giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm các tiện nghi như câu lạc bộ quần vợt quốc tế, sân vận động để đăng cai tổ chức các sự kiện lớn, câu lạc bộ gia đình và khu giải trí dưới nước, khu mua sắm lớn với rạp chiếu phim hàng vàng, vòi phun nước nhảy nhót, các cửa hàng ăn uống ngoài trời và một trung tâm triển lãm ở giai đoạn cuối cùng, khi đó 520 căn hộ cao cấp sẽ được hoàn tất. Tất cả các giai đoạn sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Khi nào khu nghỉ dưỡng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động giai đoạn 1?

Giai đoạn 1 của dự án Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort sẽ được khánh thành vào cuối năm 2016, với các tiện nghi như trung tâm khu nghỉ dưỡng bao gồm: câu lạc bộ giải trí, hồ bơi, câu lạc bộ thể dục cho trẻ em, trung tâm tổ chức tiệc cưới và nhà thờ nằm trong một khu vườn nhiệt đới tuyệt vời. Cùng với các tiện nghi tổ chức hội thảo, trung tâm dịch vụ văn phòng, khu spa đẳng cấp quốc tế, các nhà hàng, quán cafe sành điệu và 168 căn hộ cao cấp. Tất cả sẽ được điều hành, quản lý của khu nghỉ dưỡng Dusit Thani. Brook Water Lane và First Park Lane sẽ được mở có các khu chợ bán thức ăn tươi và các cửa hàng quần áo thời trang.

Hợp đồng Thuê là gì?

Trong hợp đồng, chủ nhân sẽ ký hợp đồng Thuê với quản lý dự án và được đảm bảo lợi nhuận hàng tháng. Ngoài ra, chủ nhân căn hộ vẫn được phép sử dụng căn hộ hoặc một căn hộ tương tự nếu căn của họ đang có người ở, thời gian từ 4 đến 6 tuần mỗi năm tùy thuộc vào loại lựa chọn hợp đồng Thuê đã chọn, toàn bộ phí tổn do công ty điều hành Khu nghỉ dưỡng chi trả, và được trả tiền thuê tối thiểu cố định cộng với tiền thuê thêm dựa vào công suất của căn hộ. Không có sự tính gộp lại doanh thu hay phí tổn như vậy công ty quản lý đảm bảo doanh thu cho mỗi căn hộ được tối đa hóa và kiểm soát phí tổn của mỗi căn hộ.

Các khoản tiền được chi trả cho chủ căn hộ hàng tháng và mọi phí tổn không phải chi trả, do đó đây là sự đầu tư chỉ có thu nhập. Hàng năm công ty điều hành Khu nghỉ dưỡng Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort sẽ cung cấp cho mỗi chủ nhân một hóa đơn thuế ngược lại (không cần trả tiền), để dùng cho lợi ích riêng khi khai thuế. Ngoài ra, mỗi căn hộ sẽ được cung cấp một bản khấu hao để được thêm lợi về mặt thuế.

Vấn đề bảo trì căn hộ và phí tổn như thế nào?

Công ty điều hành khu nghỉ dưỡng Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort sẽ bảo trì toàn bộ các căn hộ luôn đạt tiêu chuẩn 5 sao, sửa chữa và tân trang lại toàn bộ căn hộ khi cần thiết. Tất cả các phí tổn có liên quan sẽ được phía Dusit Thani thanh toán. Chủ nhân của căn hộ sẽ giảm tối đa sự phiền hà và chỉ cần nhận thu nhập hàng tháng.

Lợi nhuận danh nghĩa và lợi nhuận thực của dự án?

Lợi nhuận danh nghĩa được chỉ định rõ trong mô hình tài chính là từ 6% đến 11% và lợi nhuận thực là từ 3% đến 5%. Ngoài ra các nhà đầu tư còn nhận được các lợi ích thuế từ sự khấu hao của phí tổn xây cất.

Lợi nhuận sẽ được tính trên giá mua mới phải không?

Lợi nhuận tối thiểu 2,5 % được đảm bảo tối thiểu sẽ được tính theo giá mua căn hộ.

Nếu giá thị trường của căn hộ tăng thì công ty đầu tư xây dựng sẽ mua lại của tôi không?

Có. Trong điều khoản hợp đồng mua bán có điều khoản mua lại theo giá thị trường, công thêm 2,5% hoa hồng trả thêm khi họ bán lại căn hộ cho công ty đầu tư xây dựng. Nếu chủ căn hộ chưa đồng ý với mức giá của công ty, họ được tự do bán lại trên thị trường bên ngoài khi có được giá tốt hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư và chủ xây dựng sẽ được quyền ưu tiên mua lại căn hộ, giá cộng thêm 2,5% so với thị trường thì bán lại cho chủ đầu tư là sự lựa chọn tốt nhất cho quý vị.

Tôi có thể bán lại căn hộ trong dự án cho công dân Úc hay quốc gia khác không?

Được. Các căn hộ Dusit Thani Brookwater Golf & Spa Resort đều có thể bán lại cho bất kỳ người nước ngoài nào.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ: 09 36 33 96 38

Xem thêm:

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Úc thời điểm hiện tại?

Những điểm cộng đáng chú ý của dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá