Khi có Visa APec, doanh nhân cần lưu ý điều gì?

manage 05/01/2017

Visa Apec được xem là tấm phiếu thông hành giúp các doanh nhân Việt Nam thuận tiện trong việc kí kết hợp tác với các đối tác nước ngoài thuộc khối APec. Tuy nhiên, khi sử dụng Visa Apec, doanh nhân cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi nhập cảnh bằng Visa Apec

Mặc dù khối các nước thành viên Apec gồm có hơn 20 quốc gia nhưng chỉ có 17 nước tham gia chương trình Visa Apec cho các doanh nhân. Các quốc gia tham gia chương trình Visa APec gồm có: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

visa-apec-tao-dieu-kien-cho-doanh-nhan-viet-nam-trong-qua-trinh-hop-tac

Khi sử dụng Visa Apec, doanh nhân nên nhập cảnh đúng với mục đích kinh doanh theo quy định. Theo đó, doanh nhân phải giải trình được đại chỉ cơ quan đối tác và các hợp đồng kinh doanh liên quan đến mục đích hợp tác của 2 đơn vị.

Visa Apec là thẻ thông hành cho mục đích kinh doanh, ngoại giao giữa các nước trong khối thành viên. Vì vậy, khi được hỏi về mục đích chuyến đi, doanh nhân không được trả lời các mục đích khác ngoài mục đích kinh doanh như du lịch, thăm quan… Như vậy, bạn có thể bị bị các cơ quan chức nhập cư nước sở tại đề nghị xin thị thực mới để phù hợp với mục đích chuyến đi.

Thời gian lưu trí tại nước bạn trong chuyến công tác cũng được quy định thời hạn. Vì vậy, doanh nhân nên lưu trú trong thời hạn cho phép. Nếu trường hợp ở lại quá thời hạn thì cơ quan nước sở tại có quyền tịch thu lại thẻ của bạn và trục xuất bạn ra khỏi nước họ.

Doanh nhân được cấp Visa Apec phải có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục đích nhập cảnh, giữ gìn và bảo quản thẻ; không được tự ý sửa đổi nội dung ghi trong thẻ; không được dùng thẻ vào việc vi phạm pháp luật. Ngoài ra, doanh nhân phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và các quy định khác liên quan đến hoạt động của doanh nhân tại các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên. Nếu doanh nhân được cấp Visa Apec vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Doanh nhân sở hữu Visa Apec nên đầu tư Dusit Thani

Dusit Thani là dự án bất động sản nghỉ dưỡng có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Úc hiện nay. Nằm ở khu nhiệt đới Queensland, khu nghỉ dưỡng Dusit Thani Brookwater được đánh giá là đệ nhất gia cư tại Úc. Nơi đây được phát triển để chào đón du khách đẳng cấp, các thương gia triệu phú và những tay golf quốc tế, ngôi sao nổi tiếng.

doanh-nhan-so-huu-visa-apec-nen-dau-tu-dusit-thani

Dusit Thani Brookwater nằm ở trên đồi và cách trung tâm thành phố Brisbane 20 phút lái xe, bờ biển vàng GoldCoast 35 phút lái xe, cách khu du lịch nổi tiếng DreamWorld, WaterWorld 30 phút lái xe. Dự án được vận hành và quản lý bởi tập đoàn điều hành khách sạn hàng đầu châu Á Dusit International.

Khi đầu tư Dusit thani, khách hàng chỉ cần bỏ ra vốn đầu tư 40% và được hỗ trợ vay vốn 60% giá trị căn hộ với lãi suất 4.15%/năm. Sở hữu căn hộ Dusit Thani, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu vĩnh viễn bất động sản và có thể bán lại bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được tận hưởng 4 – 6 tuần nghỉ dưỡng miễn phí tại chính căn hộ của mình hoặc 10 ngày nghỉ dưỡng ở bất kỳ khu nghỉ dưỡng thuộc hệ thống Dusit Thani. Ngoài ra, khách hàng còn được ưu đãi với Thẻ thành viên vàng của Dusit Thani, giảm 30% giá phòng và dịch vụ tại tất cả khu nghỉ dưỡng của Dusit Thani trên toàn thế giới và Thẻ Bạch kim câu lạc bộ giải trí và Golf tại Brookwater.

Vì vậy, doanh nhân sở hữu Visa Apec vô cùng hưởng lợi trong việc đầu tư dự án Dusit Thani. Nhà đầu tư rất thuận lợi trong việc trao đổi kì nghỉ dưỡng với bất kì khu nghỉ dưỡng nào thuộc hệ thống Dusit Thani.

Visa APec mang lại cho doanh nhân Việt không chỉ những cơ hội hợp tác kinh tế mà còn mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt, với dự án Dusit Thani, Visa APec giúp nhà đầu tư dễ dàng tận hưởng kì nghỉ dưỡng của mình hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Những lợi ích khi đầu tư vào dự án Dusit Thani

Không có nhà, đừng mơ định cư tại Úc

Nguồn: http://dusitthani.vn/

Đăng ký nhận bảng giá