Làm thế nào để đăng ký Visa Apec cho người Việt?

manage 19/12/2016

Visa APec hay còn gọi là Thẻ đi lại của những doanh nhân trong khối các nước APec được phát hành từ năm 1997 nhằm tạo sự thuận lợi cho các hoạt động thương mại, trao đổi giữa các quốc gia trong khối này, trong đó có Việt Nam. Vậy làm thế nào để đăng ký Visa APec cho người Việt?

Visa APec là gì?

APEC là tên viết tắt của Asia-Pacific Economic Cooperation – Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Diễn đàn này được thành lập vào tháng 11/1989 nhằm xúc tiến các biện pháp kinh tế, đẩy  mạnh hoạt động thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên dựa trên cơ sở tự nguyện.

 vi-sa-apec--tao-dieu-kien-hop-tac-giua-cac-nuoc-trong-khoi

Tính đến nay, khối APEC gồm có 21 nước thành viên là các nước chủ yếu nằm bên bờ Thái Bình Dương. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động quan hệ, hợp tác kinh tế giữa các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC, khối này đã tạo ra Visa APec. Khi sử dụng Visa này, doanh nhân sẽ không phải xin thị thực của các quốc gia có ghi trong thẻ và thời hạn lưu trú sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia thành viên.

Hạn sử dụng của Visa APec là 3 năm và không được gia hạn về thời gian. Nếu doanh nhân có nhu cầu đi lại ở khu vực các nước APEC khi thẻ hết hạn, doanh nhân làm hồ sơ xin cấp lại thẻ mới. Visa APec cho người Việt cũng đảm bảo nhận được quyền lợi và điều kiện như các nước trong khối thành viên.

Visa APEC có hiệu lực ở các nước: Australia , South Korea, Japan, New Zealand, Mexico, Singapore,  Chile , China, Brunei , Hong Kong , Taiwan , Peru , Papua New Guinea, Indonesia , Malaysia, Thailand, Philippines , Russia và Việt Nam.

Hồ sơ làm Visa APec cho người Việt

ho-so-lam-visa-apec-cho-nguoi-viet

Để làm Visa Apec cho người Việt, doanh nhân cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1) Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 năm)

2) Hợp đồng Ngoại thương và Tờ khai Hải quan  +  Hóa đơn thanh toán tiền, không quá 01 năm kể từ thời điểm xin thẻ APEC (ký với các đối tác nước ngoài thuộc khối Apec)

3 ) Quyết định bổ nhiệm chức vụ có thời hạn 1 năm trở lên

4) Danh sách mua BHXH của Công ty

5) Hình màu, nền trắng 3cm x4 cm

6) Giấy phép đăng ký kinh doanh  + Mã số thuế

7) Hộ Khẩu + CMND

8) Bảo hiểm xã hội có thời hạn từ 1 năm trở lên

9) Giấy giới thiệu

Thời gian làm Visa APec cho người Việt mất khoảng từ 6 đến 8 tháng vì còn phải phụ thuộc vào số lượng và thời gian các nước trong khối phê duyệt.

Sở hữu Visa APec cho người Việt, doanh nhân trong nước thuận tiện hơn bao giờ hết trong việc đi lại, giao thương giữa các nước thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, doanh nhân còn có nhiều cơ hội đầu tư cũng như tham quan du lịch ở các điểm du lịch nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để định cư tại Úc?

Dự án Dusit Thani Brookwater tại Úc – Cơ hội đầu tư vàng

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá