Làm thế nào để định cư tại Úc?

manage 19/12/2016

Úc là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu với những điều kiện phát triển kinh tế ổn định, được hưởng thụ nền giáo dục và hệ thống an sinh xã hội quá tốt. Đó chính là động lực để cư dân trên toàn thế giới tìm kiếm mọi con đường có thể dẫn tới cơ hội định cư tại Úc.

Tại sao nên định cư tại Úc?

Úc không những được biết đến là đất nước hạnh phúc bậc nhất toàn cầu bốn năm liên tiếp 2011 – 2014 theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mà còn được đánh giá là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng, giáo dục, du lịch, tài chính ấn tượng, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với khu vực…Bên cạnh đó, môi trường sống thân thiện, chế độ phúc lợi tốt, điều kiện khí hậu thuận lợi khiến định cư tại Úc là lựa chọn của người nhập cư khu vực châu Á.

uc-duoc-menh-danh-la-thien-duong-hoc-tap-va-dinh-cu

Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2013. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư  từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu, với đông đảo cộng đồng người Việt Nam (hơn 200 nghìn người). Tại đây có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung 

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ, sinh viên có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên sẽ nắm chắc cơ hội định cư tại Úc trong tay khi học các ngành thiếu hụt nhân lực như đầu bếp, kế toán, kiểm toán, thẩm định giá, kỹ sư các ngành công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, hóa chất, môi trường, nông nghiệp và dầu khí, y tá, giáo viên, nha khoa, chuyên viên tâm lý học,…

Không những thế, Bộ Di Trú Úc còn đưa ra chương trình visa miễn chứng minh tài chính dành cho các du học sinh theo học cử nhân và thạc sỹ tại các trường nghề, công lập và tư thục trên khắp nước Úc.

Làm thế nào để định cư tại Úc?

Có nhiều cách để xin định cư tại Úc như: đi du học tìm kiếm công việc và ở lại, người phụ thuộc đi theo du học sinh và tìm công việc để ở lại sau đó bão lãnh cả gia đình quay lại, kết hôn với công dân Úc, đầu tư vào Úc, di dân …

dinh-cu-tai-uc-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon

Thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú (skilled Independe visa) cho phép sinh viên nước ngoài hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong 6 tháng gần nhất ở Úc và đang có thị thực tạm thời đăng ký làm thẻ định cư. Visa này sẽ được sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này sẽ được áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (điểm cấp visa thường trú của Úc là 60 điểm) và không cần bảo lãnh từ người thân.

Ngoài ra, có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc.

Một trong những con đường danh giá để xin định cư tại Úc nữa đó là đầu tư bất động sản Úc. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này. Với việc sở hữu bất động sản Úc, các du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận Visa vì có một tài sản hiện hữu trên đất nước và nó cũng là một phương pháp để chứng minh tài chính rõ ràng nhất.

Không còn những quy định khắt khe như trước mà thời gian gần đây chính phủ Úc đã nới lỏng những chính sách về việc cho phép người nước ngoài đầu tư bất động sản và định cư tại Úc. Đó là một cơ hội vàng để mọi người có thể định cư tại xứ sở tuyệt vời này.

Có thể bạn quan tâm:

Dự án Dusit Thani Brookwater tại Úc – Cơ hội đầu tư vàng

Bất động sản Úc – Xu hướng đầu tư vào nhà cho thuê

Nguồnhttp://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá