Định cư tại Úc và những điều người Việt nên biết

manage 01/02/2017

Úc là mơ ước của nhiều cư dân trên thế giới với nền giáo dục phát triển và an sinh xã hội rất tốt. Vì vậy, họ tìm kiếm mọi con đường để có thể định cư tại Úc. Vậy làm thế nào để định cư lâu dài tại xứ sở của những chú Kangooroo?

Định cư tại Úc qua con đường du học

Định cư tại Úc được khá nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Chính phủ nước Úc cho phép các du học sinh tốt nghiệp các khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên có thể ở lại quốc gia này làm việc từ 18 tháng đến 4 năm. Tùy theo nhóm công việc mà du học sinh sẽ được Chính phủ quy định thời gian làm việc là bao lâu.

du-hoc-sinh-co-co-hoi-dinh-cu-tai-uc

Trong khoảng thời gian ở lại làm việc tại Úc sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể may mắn tìm được một công việc và ông chủ tốt thì họ sẽ bảo lãnh để bạn được xem xét trở thành “Permanent resident – Thường trú nhân”. Đây chính là bước đầu giúp các du học sinh tìm kiếm con đường trở thành “Citizen – công dân” định cư tại Úc của mình.

Nhập cư vào Úc theo diện phụ thuộc

Nhiều du học sinh Việt Nam đi du học theo diện học bổng của Chính phủ Úc sẽ không được phép ở lại quốc gia này sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, họ sẽ tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc theo diện phụ thuộc.

Khi du học sinh gần tốt nghiệp khóa học, thì vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm một công việc hoặc tham gia một khóa học nào đó để được phép ở lại nước Úc. Từ visa làm việc, vợ/chồng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội “Thường trú nhân”. Sau khi visa vào Úc theo diện sinh viên hết hạn thì cựu du học sinh có thể quay lại để đoàn tụ cùng vợ/chồng.

Kết hôn với công dân nước Úc

Kết hôn với công dân nước Úc cũng là một trong những cách mà nhiều người Việt lựa chọn để định cư tại Úc. Thông thường du học sinh Úc sẽ kết hôn và xin visa ở lại quốc gia này.

dinh-cu-tai-uc-theo-con-duong-ket-hon

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra tình trạng kết hôn giả để nhập cư vào Úc khiến Chính phủ nước này khá đau đầu. Bên cạnh đó, đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

Định cư tại Úc theo con đường đầu tư

Đầu tư vào bất động sản Úc được xem là con đường định cư tại Úc danh giá nhất mà nhiều doanh nhân Việt lựa chọn. Trong đó, đầu tư bất động sản là lĩnh vực được nhiều người ưa thích mang về cho nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.

dau-tu-bat-dong-san-la-con-duong-danh-gia-nhat

Nổi bật trong thị trường bất động sản, Dusit Thani được xem là lựa chọn phù hợp với người Việt. Với kênh đầu tư này, doanh nhân chỉ việc tham gia vào chương trình cho thuê của chủ đầu tư và chia lợi nhuận từ 5% đến 11%. Ngay cả khi không ở Úc, nhà đầu tư vẫn an tâm vì có đơn vị quản lý vận hành cho sản phẩm bất động sản của mình mà không phải lo lắng vấn đề gì.

Trong tương lai, Dusit Thani sẽ là cơ hội giúp doanh nhân Việt có thế mạnh trong việc xét duyệt định cư tại Úc nhờ dự án khủng, hội tụ những tên tuổi lớn trong ngành bất động sản. Cùng với đó là cơ hội nghỉ dưỡng thường xuyên tại Úc và tại hệ thống của Dusit Thani trên toàn thế giới.

Định cư tại Úc ngày càng tạo thành thị trường màu mỡ cho các môi giới dịch vụ. Vì vậy, người Việt cần lựa chọn con đường phù hợp để không phải hối hận về quyết định của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2017, thị trường bất động sản Úc sẽ như thế nào?

Nhà đầu tư nhận được gì khi đầu tư vào dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá