Người Việt cần làm gì để sở hữu bất động sản Úc?

manage 21/12/2016

Thị trường bất động sản Úc từ lâu đã là miếng mồi ngon, kích thích các nhà đầu tư nước ngoài nhảy vào kiếm lợi nhuận. Đó là lý do khiến xu hướng người Việt đổ xô sang Úc đầu tư và định cư ngày càng nhiều, tuy nhiên phần lớn họ chưa biết cần phải làm gì để sở hữu bất động sản Úc.

Điều kiện để người Việt được phép mua bất động sản Úc?

Úc là điểm đến an cư lạc nghiệp được rất nhiều người trên thế giới lựa chọn, trong đó có Việt Nam bởi môi trường sống trong lành và dân cư thân thiện. Trong nhiều năm liên tiếp quốc gia này được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống và đáng đầu tư bất động sản Úc hàng đầu thế giới với nền kinh tế ổn định và tài chính minh bạch.

uc-la-diem-den-an-cu-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon

Bất cứ ai muốn thực hiện giao dịch mua bất động sản Úc dù là phục vụ nhu cầu định cư hay đầu tư đều phải có sự cho phép của Chính phủ Úc để hợp pháp hóa thủ tục mua bán theo quy định của luật pháp Úc. Ngoài ra, sau khi mua  họ phải bán bất động sản đó khi rời khỏi Úc.

Theo chính sách của Úc, tất cả các giao dịch mua bán bất động sản Úc của người nước ngoài đều phải thông báo và được sự xét duyệt của Ban phê duyệt đầu tư nước ngoài ( FIRB). Điều này luôn áp dụng với tất cả giới đầu tư nước ngoài trong đó có Việt nam. Khách hàng sẽ đóng một mức phí theo quy định của chính phủ để FIRB phê duyệt. Người mua nhà có thể nộp đơn qua trang mạng của FIRB và nhận giấy phép qua email. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB, mọi thủ tục mua bán đều được xem là hợp pháp.

Các bất động sản mà người nước ngoài được cấp phép đứng tên, sở hữu là những bất động sản mới chưa từng được sử dụng trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người nước ngoài không được phép mua nhà cũ, nhà đã qua sử dụng hoặc nếu mua nhà từng sử dụng thì phải xây mới lại. Tất cả đều là bất động sản mới đáp ứng đủ yêu cầu của người nước ngoài phù hợp với nhu cầu mua nhà để định cư và đầu tư của người Việt.

Quy trình mua bất động sản tại Úc

Sau khi tìm hiểu và quyết định đầu tư bất động sản Úc, khách hàng sẽ phải thanh toán theo từng giai đoạn khác nhau theo quy định của Chính phủ Úc.

quy-trinh-mua-bat-dong-san-uc

Đầu tiên, khách hàng cần phải tiến hành xin xét duyệt từ Ban Phê duyệt Đầu tư nước ngoài (FIRB) ký hợp đồng đất và hợp đồng xây dựng. Khi đã được FIRB cấp phép luật sư sẽ thông báo cho khách hàng để tiếp tục hoàn thành đủ tiền đất và tiền thuế trước bạ. Lúc này khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ và quyền sở hữu vĩnh viễn mảnh đất đó.

Trong giai đoạn thanh toán tiếp theo, khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ và đối tác xây dựng sẽ thi công xây dựng ngôi nhà. Quá trình xây dựng sẽ được chia thành các giai đoạn nhỏ (thường là 5 giai đoạn) được quy định trong hợp đồng xây dựng.

Cuối cùng khách hàng chỉ cần trả tiền theo tiến độ thi công xây dựng ngôi nhà như đã quy định trong hợp đồng. Sau khi nhận được nhà, căn nhà đã có đầy đủ nội thất cứng cần thiết như bếp ga, tủ lạnh, máy hút bụi,… và khách hàng có thể chuyển đến ở bất cứ lúc nào mà họ muốn.

Khi Úc ngày càng thu hút các nhà đầu tư bất động sản với các chính sách ưu đãi tạo thuận lợi cho người đầu tư nước ngoài thì giới đầu tư bất động sản Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu bất động sản Úc chính là tiền đề quan trọng để tăng cơ hội du học và định cư cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Úc – Xu hướng đầu tư hấp dẫn

Định cư tại Úc là lối thoát của người dân Mỹ sau bầu cử

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá