Nhân tố nào ảnh hưởng đến bất động sản Úc năm 2017

manage 23/02/2017

Nhu cầu sở hữu bất động sản Úc đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Trong năm 2016, giá cả phải chăng và lãi suất cơ bản của ngân hàng giảm xuống đến mức kỉ lục chính là yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Vậy trong năm 2017, nhân tố nào sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản Úc?

Sự bất ổn chính trị toàn cầu ảnh hưởng đến bất động sản Úc

Năm 2016, hai sự kiện Donal Trump thắng cử và Brexit là hai yếu tố chính trị toàn cầu có ảnh hưởng khá lớn đối với thị trường bất động sản Úc. Sức ảnh hưởng của 2 sự kiện này tiếp tục lan tỏa  đến nền kinh tế thế giới và còn tiếp tục gây biến động cho năm 2017.

Tác động của sự kiện Brexit đa phần là ảnh hưởng đến cộng đồng châu Âu và các quốc gia đang có sự hợp tác với Anh. Bên cạnh đó, việc ông Donal Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vẫn còn là nhiều dấu hỏi lớn cho sự phát triển của quốc gia này. Và việc nước Úc sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng từ Anh  và chính sách ngoại giao của Mỹ trong năm 2017 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

bat-dong-san-uc-nam-2016-chiu-nhieu-anh-huong-cua-chinh-tri-toan-cau

Các ngân hàng Úc chịu áp lực từ tỉ lệ lãi suất cơ bản của RBA

Ngân hàng dự trữ của nước Úc đã đưa ra mức lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục nhất trong năm 2016 khiến tình hình tín dụng của các ngân hàng tại quốc gia này chịu khá nhiều áp lực. Nếu lãi suất cơ bản này của Ngân hàng dự trữ RBA vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp thì các ngân hàng Úc sẽ hạn chế cho vay bằng cách tự tăng lãi suất, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư.

Điều này ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Úc trong việc người mua nhà sẽ có xu hướng cho vay nhiều hơn là huy động vốn tự có. Vì vậy, sẽ tăng áp lực cho các ngân hàng trong việc giải ngân tài chính cao, lo ngại vấn đề nợ xấu hay người mua nhà không đủ khả năng trả nợ.

Nhu cầu mua bất động sản Úc vẫn ở mức cao

Theo báo cáo của Tập đoàn REA, năm 2016, nhu cầu mua bất động sản Úc đạt ở mức cao. Một phần là do sự tụt giảm về số lượng nguồn cung bất động sản Úc, trong khi đó nguồn cầu lại tăng lên trong năm qua.

Nhu cầu về khai thác nhà ở tại Úc khác nhau, tùy thuộc vào từng bang, từng vùng. Sự chênh lệch này vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2017 tới.

lan-song-dau-tu-trung-quoc-anh-huong-bat-dongsan-uc-2017

Nhu cầu đầu tư vào bất động sản ÚC sẽ tiếp tục cao

Thị trường bất động sản Úc hiện là miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Cả người mua nhà và nhà đầu tư Trung Quốc ngày càng liên kết chặt chẽ với nhau để thúc đẩy thị trường bất động sản Úc phát triển. Vì vậy, nhu cầu mua bất động sản Úc của người Trung Quốc cũng tăng lên.

Có thể kể đến dự án có vốn đầu tư của Trung Quốc đó là Dusit Thani với Tập đoàn tài chính Maxsen Capitale kết hợp với World Group. Với sự kết hợp này, Dusit Thani trở thành dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Úc, mở ra nhiều cơ hội đầu tư và nghỉ dưỡng cho nhiều đại gia trên thế giới. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đối với việc biến động giá bất động sản Úc trong năm 2017.

Năm 2016, nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng với những sự kiện chính trị lớn của Châu Âu, trong đó có thị trường bất động sản Úc. Dư âm này vẫn còn tiếp nối trong năm 2017 tới. Vì vậy, nền kinh tế nước Úc cũng có những biến động không kém so với 2016.

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2017, thị trường bất động sản Úc sẽ như thế nào?

Có nên đầu tư vào dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá