Những điều bạn cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản Úc

manage 15/01/2017

Với chính sách đầu tư hấp dẫn cùng chính sách định cư, Úc hiện là quốc gia được nhiều người lựa chọn là điểm đến đầu tư, trong đó có bất động sản Úc. Vậy khi đầu tư lĩnh vực này, nhà đầu tư cần lưu ý những điều gì?

Mua tài sản dân cư hay mua đất trống

Về cơ bản, nếu bạn đang sống ở nước ngoài, không phải là công dân hay người dân thường trú lâu dài tại Úc, bạn chỉ có thể mua tài sản dân cư mới hoặc tài sản “ngoài kế hoạch”, hoặc đất trống có thể phát triển được trong vòng 12 tháng.

image-adapt-1663-medium

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định định cư hoặc trở thành công dân thường trú lâu dài tại Úc, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và lời khuyên từ chính phủ với ngôi nhà đầu tiên bạn mua. Khi bạn mua tài sản đầu tiên, bạn có thể được hưởng trợ cấp từ chính phủ và/hoặc được giảm thuế.

Những điểm nóng của bất động sản Úc

Tại Úc, Sydney, Melbourne và Perth được coi là ba điểm nóng nhất hiện nay, Brisbane và Gold Coast cũng là những điểm nóng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Giá nhà và giá đất – cái nào tăng giá trị?

Khi bạn mua đất hoặc bất kì một tài sản nào, bạn mong muốn giá trị của chúng đi lên. Điều này chắn hản là một cân nhắc quan trọng nhất là khi bạn đang vay tiền bằng cách thế chấp, bạn cần phải trả cả lãi, phí.

Nhưng giá trị tài sản không phải lúc nào cũng đi lên Thời gian cũng đóng vai trò chủ chốt. Có rất nhiều bài học từ những trò chơi như Monopoly TM, nếu bạn vay quá nhiều sẽ dẫn đến một hoá đơn khổng lồ tại một thời điểm không phù hợp, bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều hơn cả số tiền bạn bán hạ giá khi bị ép bán tại một thời điểm sai lầm.

Giá trị bất động sản Úc

Giá trị bất động sản Úc và nền kinh tế Úc đi theo một chu kỳ nhất định, hãy tìm hiểu chúng. Đừng cố mua khi giá trị tài sản lên cao bất thường, nhất là khi bạn phải vay mượn quá nhiều, sau đó phải bán lại trên một thị trường nhà đất nguội lạnh.

14656276_149129985549323_5121300204783669276_n

Nếu bạn chuyển thành tiền mặt, đó cũng có thể là một cơ hội tốt để mua khi  lãi suất ở mức cao nhất, còn với những người cần phải vay để mua nhà, trong khi có một số khác lại cần bán gấp, họ sẽ quyết định hạ giá.

Khi lãi suất tăng bởi chính phủ, bạn nên lo lắng đến chu kỳ kinh tế lạm phát, khả năng bạn có thể bán được giá bạn muốn sẽ không mấy khả quan, thậm chí thị trường sẽ trải qua một giai đoạn tĩnh lặng. Úc chắc chắn sẽ đi qua những chu kỳ như này, tương tự như các nước khác trên thế giới.

Những điều cần lưu ý

Ngôi nhà của bạn cần phải gần với những dịch vụ tiện nghi, đường phố xung quanh cũng nên được quan tâm, đó là những con đường ngay ngắn thẳng hàng hay lộn xộn, rối rắm với những toà nhà bao quanh?

Thực tế rằng thật lí tưởng nếu sở hữu một ngôi nhà hay căn hộ đối diện hướng Bắc hoặc Đông Bắc khác với Bắc hay Đông Bắc chiếu vào căn nhà, hoặc khu dân cư có nhiều cây xanh. Cây xanh được biết giống như một cách để giữ nhiệt độ thấp hơn trong những ngày hè nóng nực.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ: 09 36 33 96 38

 Xem thêm:

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Úc thời điểm hiện tại?

Những điểm cộng đáng chú ý của dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá