Quy trình mua bất động sản ở Úc

manage 26/11/2016

Lên kế hoạch tài chính khi mua bất động sản Úc

Đây là điều tất nhiên khi bạn muốn mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, việc lên kế hoạch tài chính là điều rất quan trọng. Có thể bạn đã suy tính từ trước đó, tuy nhiên bạn nên trao đổi thêm với người tư vấn, họ có thể cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn được căn hộ phù hợp với bạn nhất.

Tìm kiếm người hỗ trợ

Bạn cần một luật sư để xem xét và lo cho bạn các công việc pháp lý. Công việc của họ là xem xét hồ sơ, quản lý chuyển nhượng quyền sở hữu và cân nhắc các hợp đồng trước khi ký tên.

Người tư vấn ( môi giới )

Để có thể mua bất động sản cao cấp tại Úc thì tìm cho mình một người tư vấn là rất quan trọng, họ có thể hỗ trợ bạn trong việc quyết định những khoản vay hay đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc chọn dự án.

hop-tac-kinh-doanh

Đại lý bán hàng

Mua bất động sản Australia thông qua một đại lý bán hàng là điều thật sự cần thiết, nếu bạn đang có ý định mua bất động sản nước ngoài và chưa thể nhìn tận mắt dự án đang quan tâm.

Công việc chính của đại lý bán hàng là quản lý tổ hợp các dự án bất động sản, sau đó tư vấn cho bạn dự án phù hợp với nhu cầu của bạn. Họ sẽ làm việc với đối tác nước ngoài và chắc chắn rằng dự án bạn mua đem đến cơ hội tốt cho gia đình và tài chính của bạn.

Nhờ đến các gói hỗ trợ lãi suất

Để có thể thực hiện công việc hỗ trợ tài chính tốt cho việc mua bán bất động sản, thì việc nhận được sự chấp thuận trước đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên quy trình cho vay mua bất động sản Australia đối với người không cư trú có thể sẽ rất phức tạp.

Ngân hàng sẽ quan tâm rất nhiều đến giá trị thật sự của bất động sản bạn vay để đầu tư, quan trọng hơn hết là có đủ điều kiện để cho vay hay không ?Và giá trị vay có thể lên đến bao nhiêu %

Xin cấp phép đầu tư

Nếu bạn không phải thường trú nhân hoặc chỉ có visa tạm thời, bạn cần phải xin giấy phép đầu tư từ ủy ban xét duyệt đầu tư ( viết tắt FIRB ) để có thể mua bất động sản Úc. Cư dân Úc, thường trú nhân và công dân New Zealand được miễn xin cấp phép đầu tư

Tìm dự án phù hợp với bạn nhất

Đến đây bạn có thể đến Úc và bắt đầu tìm kiếm dự án căn hộ cho mình, hoặc bạn có thể mua thông qua đại lý phân phối tại địa phương.

Nếu bạn không mua thông qua đại lý, hãy cân nhắc thật kỹ về việc xin thủ tục và hợp đồng mua bán. Hãy chắc rằng bạn nên chọn ra nhiều dự án khác nhau để có sự so sánh và góc nhìn khách quan hơn. Điều này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Đàm phán về mức giá

Thông thường các chủ đầu tư thường rao bán với giá cao hơn khoảng 10% so với niêm yết thực tế. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào thị trường,vị trí dự án và loại hình bất động sản.

Trao đổi hợp đồng và đóng tiền cọc

Bạn trao đổi hợp đồng sau khi vay được tiền và cố vấn pháp luật cùng luật sư sẽ giúp bạn bắt đầu việc mua nhà đất. Thông thường, khách hàng sẽ đóng tiền cọc khoảng 10% .

164107628

Giấy chấp thuận từ Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài

Dòng chữ “đã đăng ký với Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB) của Úc” trong hợp đồng rất quan trọng và thường mất 30 ngày để có được sự phê duyệt từ Ban này.

 Các thủ tục cuối cùng

Khi thực hiện giao dịch và trao đổi hợp đồng, hãy chuyển bản sao hợp đồng đã có chữ kí đến Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài để được chấp thuận.Ngân hàng sẽ gửi bạn hợp đồng cho vay sau khi có giấy phê duyệt chính thức.

Xem thêm:

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Úc thời điểm hiện tại?

Những điểm cộng đáng chú ý của dự án Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá