Tại sao nên đầu tư bất động sản Úc?

manage 24/11/2016

Úc có diện tích lớn thứ 6 thế giới nhưng dân số Úc lại chỉ bằng 24% dân số của Việt Nam. Với tỷ lệ dân số và diện tích đất như vậy, giá nhà ở Úc có thể sẽ không cao nhưng thực tế thì ngược lại. Trong hơn 70 năm qua cứ sau mỗi 7 năm, giá bất động sản ở Úc lại tăng gấp đôi.

Sức hấp dẫn từ bất động sản Úc chính là nhờ sự nghiêm ngặt trong luật pháp quản lý bất động sản tại Úc, đảm bảo sự ổn định về lượng cung và cầu nên dù trong thời điểm khủng hoảng kinh tế 1990-1995, giá bất động sản Úc vẫn tăng trưởng 21%.Thị trường bất động sản Úc ổn định, ít chịu tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 và từ năm 2010 thì nhanh chóng phục hồi khiến người dân Úc có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Điều này không chỉ làm gia tăng nhu cầu mua nhà để ở, mà còn cả nhu cầu bất động sản phục vụ các ngành công nghiệp và bán lẻ.

australia

Việc Ngân hàng Trung ương Úc hạ lãi suất xuống mức thấp cũng góp phần kích thích người dân vay tiền mua bất động sản. Chính phủ cũng có các chính sách ưu đãi về thuế, đảm bảo thông tin mua bán minh bạch, luật pháp rõ ràng, không có tham nhũng và dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán cũng là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc.

Đầu tư bất động sản Úc là một cách đầu tư sinh lợi lâu dài, an toàn và còn là một yếu tố hỗ trợ tốt khi chứng minh tài chính xin định cư Úc hay du học Úc. Và đầu tư vào nhà ở cho thuê là cách đầu tư hiệu quả hơn cả. Theo dữ liệu thống kê vào cuối năm 2015 của chính phủ Úc, giá nhà cho thuê lại tại Melbourne tăng 2,2%, tại Sydney và Canberra tăng 1,9%, ở Hobart tăng 0,6%.

Vậy, vì sao nên đầu tư vào nhà cho thuê?

Xu hướng thuê nhà của giới trẻ

Giá nhà cho thuê ở nước Úc luôn tăng trưởng trong thời gian qua là do bị tác động bởi xu hướng đi thuê nhà. Phần lớn đối tượng thuê nhà là những người trẻ và là những người rất bận rộn. Dù nhiều người thuê nhà đánh giá cao các khu vườn đẹp hay môi trường sống gần gũi với thiên nhiên,… song họ lại có rất ít thời gian để chăm sóc tỉ mỉ cho những vườn cây hay bể cá của mình.Vì vậy các trung tâm môi giới bất động sản cho thuê thường cung cấp luôn cả các dịch vụ như làm vườn, cắt cỏ, bảo trì hồ bơi…Hoặc họ thường chọn thuê những căn hộ gần trung tâm với phương tiện giao thông, các tiện nghi giải trí thuận lợi.

Nhu cầu thuê nhà của du học sinh và dân nhập cư Úc

Theo John Henry, thuộc trung tâm giới thiệu bất động sản Úccho thuê và bán lẻ cho biết, hiện nay, càng ngày càng có nhiều người đến Úc để học và làm việc. Mặc dù nhiều ngườitrong số họ cũng có mong muốn trở thành một công dân Úc nên để tăng khả năng được xét duyệt định cư tại Úc, thì họ đang cố gắng để trở thành chủ sở hữu bất động sản Úc – một căn hộ chung cư hoặc một căn biệt thự nhà vườn. Tuy nhiên, họ thường không đủ hoặc chưa đủ tài chính để mua nhà nên giải pháp hợp lý thường là đi thuê. Các trung tâm tư vấn nhà ở cho thuê sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách và khả năng tài chính của họ mà sẽ tư vấn nên thuê phòng ở căn hộ chung cư gần trung tâm Melbourne hay ở nhà biệt thự cách trung tâm Melbourne 15-20 phút lái xe.

Lợi nhuận khi đầu tư nhà cho thuê

Theo Daniel Cohen, người đồng sáng lập của “First Home Buyer”, ông đã dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ người thuê nhà lần đầu tại Úc cho biết :“Người Úc sẵn sàng trả nhiều tiền hơn đáng kể để được sống tại những vị trí ưa thích của họ”. Cũng theo Daniel, đừng cho rằng những người đi thuê nhà là những người ít tiền. Bởi có thể họ chưa thích mua nhà và chuyển sang chọn những căn hộ sang trọng, đầy đủ tiện nghi, có nhiều phòng ngủ thì lại càng hút khách, đặc biệt là những căn hộ gồm 3 phòng ngủ.

14702403_149129668882688_3889845577273907108_n

Các căn nhà hoặc căn hộ chung cư cho thuê thường có mức giá trung bình dao động 250 – 1.500 USD/căn/tuần. Khi đầu tư bất động sản Úc với 50% – 60% giá trị nhà vay từ ngân hàng (lãi suất thấp – trung bình khoảng 4,5%/Năm) rồi cho thuê lại, thì đây là một cách đầu tư sinh lợi hiệu quả với phương thức sử dụng đòn bẩy tài chính một cách thông minh.

Sau khi mua nhà, chủ nhà sẽ ký một hợp đồng với một đại lý cho thuê nhà, họ có trách nhiệm tìm nguười thuê nhà, quản lý nhà cho thuê và cam kết lợi nhuận cho thuê với chủ nhà sẽ là 4,2% – 4,5%/Năm. Như vậy, lợi nhuận thu về bởi việc cho thuê nhà sẽ chi trả được phần lãi vay từ ngân hàng và phần thặng dư còn lại, chủ nhà có thể dùng để trả phần gốc theo từng năm.

Cơ hội du học và định cư tại Úc

Khi muốn chứng minh tài chính để du học Úc thì việc sở hữu bất động sản Úc và cho thuê lại là một lợi thế lớn, đảm bảo nguồn tài chính cho người xin du học. Đối với người có mong muốn định cư tại Úc thì việc người sở hữu bất động sản Úc và cho thuê, sau 7-10 năm họ có thể sẽ được cộng từ 10 đến15 điểm trong thang điểm 65 khi xin định cư Úc.

Chỉ cần đầu tư bất động sản Úc, nhà đầu tư không những nhận được lợi nhuận hàng tháng mà còn đang tạo dựng cho mình một tương lai bền vững với dự định du học hay định cư Úc.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ:  09 36 33 96 38

Xem thêm:

Tiến độ mới nhất của Dự án Dusit Thani Úc

Những câu hỏi thường gặp về khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Dusit Thani

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá