Vì sao ngày càng nhiều người Việt lựa chọn định cư tại Úc?

manage 08/02/2017

Úc được biết đến là quốc gia thu hút khá nhiều dân nhập cư từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, trong đó người Việt cũng chiếm tỉ lệ khá đông. Vậy tại sao ngày càng nhiều người Việt lựa chọn định cư tại Úc?

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Nước Úc có khí hậu khá ôn hòa so với các quốc gia khác với nhiệt độ duy trì từ khoảng 15- 25 độ. Thời tiết quanh năm không quá nóng cũng không quá lạnh và tiết trời luôn xanh mát khiến nhiều người lựa chọn định cư tại Úc khi muốn sinh sống ở nước ngoài.

dinh-cu-tai-uc-la-lua-chọn-cua-nhieu-nguoi-viet-hien-nay

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới thì có đến 4 thành phố  trong số đó thuộc về nước  Úc gồm: Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth. Chính phủ nước này cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc chúng ta vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam. Những người nhập cư cũng được đảm bảo quyền lợi về mặt chống phân biệt chủng tộc.

Chính phủ quốc gia này cũng luôn hỗ trợ các chế độ an sinh xã hội cho người dân như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành,… Bởi vậy, khi định cư tại Úc, công dân sẽ luôn được đối xử công bằng và được nhà nước quan tâm về đời sống.

Ngoài chính sách về an sinh xã hội hàng đầu, Úc còn là quốc gia có chính sách Passport nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới. Việc sở hữu Passport Úc sẽ giúp bạn đi đến 138 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Đây chính là lợi thế khi lựa chọn định cư tại Úc,đặc biệt là những doanh nhân hay những gia đình có sở thích du lịch các nước trên thế giới. Điều này giúp họ thuận tiện trong việc di chuyển giữa các nước mà không phải phiền hà về giấy tờ.

Nền kinh tế Úc khá năng động, là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, một số ngành của nước này còn dẫn đầu trên toàn thế giới.

Đầu tư bất động sản – Mở ra con đường định cư tại Úc

Nổi bật trong nền kinh tế nước Úc là lĩnh vực đầu tư bất động sản. Với những ưu điểm vượt trội như tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc đứng thứ 2 thế giới nên thị trường bất động sản Úc được coi như điểm vàng của các nhà đầu tư quốc tế.

dau-tu-bat-dong-san-mo-ra-con-duong-dinh-cu-tai-uc

Ngoài ra, bất động sản Úc ít chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng nên các nhà đầu tư trên toàn cầu coi bất động sản Úc như một cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, chia sẻ rủi ro và tăng cường lợi nhuận.

Thị trường Bất động sản Úc với bản chất ổn định và hấp dẫn luôn thu hút được nguồn vốn toàn cầu. Không chỉ vậy, việc sở hữu bất động sản còn là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc định cư tại Úc.

Một trong những dự án đầu tư hiện đang được nhiều doanh nhân Việt quan tâm đó chính là Dusit Thani. Với chính sách hỗ trợ hấp dẫn cùng cam kết cho thuê cố định trong 25 năm với lợi nhuận từ 5% – 11%/năm.

Định cư tại Úc mở ra nhiều cơ hội cho người Việt về giáo dục cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đang thắt chặt về tình trạng nhập cư, vì vậy người Việt cần nhanh chân hơn trong việc quyết định sinh sống tại xứ sở chuột túi.

Có thể bạn quan tâm:

Nên đầu tư vào dự án bất động sản nào tại Úc?

Đầu tư bất động sản Úc – Con đường để định cư tại xứ sở chuột túi

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá