Xu hướng đầu tư bất động sản Úc trong năm 2017

manage 11/02/2017

Với tính chất ổn định, minh bạch cùng chính sách hợp lý mà Chính phủ ban hành, bất động sản Úc được giới đầu tư quốc tế khá ưa chuộng. Cuối 2016, chính trị, kinh tế châu Âu có khá nhiều sự kiện biến động. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến xu hướng đầu tư vào bất động sản Úc trong năm 2017?

2016 chứng kiến sự biến động của  Châu Âu và Mỹ

Sự kiện Brexit và bầu cử Tổng thống Mỹ được xem là 2 sự kiện nổi bật trong năm 2016 của châu Âu và Mỹ. Bởi vậy, 2 thị trường không còn là điểm đến được nhiều người lựa chọn làm nơi “an cư lạc nghiệp”, trong đó có người dân Việt Nam.

bat-dong-san-uc-khong-chiu-anh-huong-cua-su-kien-brexit

Trái lại với 2 thị trường này là Úc, nơi có chính trị – xã hội ổn định cùng khí hậu ôn hòa, chất lượng giáo dục và an sinh hàng đầu. Sở hữu những lợi thế tuyệt vời, xứ sở chuột túi trở thành lựa chọn của người dân khắp nơi trên thế giới đến để tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh, định cư hay đầu tư bất động sản Úc.

Thị trường bất động sản Úc trong năm 2016 đều tăng trưởng ổn định ở tất cả các phân khúc với mức tăng từ 4,6% đến 11,5%. Trong đó, phân khúc biệt thự, liền kề dẫn đầu về chỉ số tăng trưởng, tiếp đến là loại hình căn hộ và chung cư.

Bất động sản Úc ở các thành phố lớn đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ với các hoạt động đấu giá nhà, tìm kiếm mua nhà, mua bán căn hộ,… Xu hướng người nước ngoài đầu tư bất động sản Úc cũng ngày càng tăng lên. Một phần là giúp con cái họ ổn định về nơi ở khi đi du học tại Úc, một phần là việc sở hữu bất động sản Úc sẽ giúp họ dễ dàng chứng minh tài chính khi xin định cư. Tuy nhiên, phần lớn các nhà đầu tư lại đầu tư bất động sản Úc và cho thuê lại với lợi nhuận từ 4% đến 6%, thậm chí là ở mức cao hơn ở các dự án cao cấp.

Xu hướng đầu tư bất động sản Úc 2017

Với khí hậu trong lành, cư dân thân thiện, xã hội minh bạch, môi trường giáo dục hàng đầu, chế độ an sinh tốt, Úc là thị trường được ưa chuộng và định cư. Nơi đây cũng tập trung cộng đồng người Việt  rất đông đảo.

Bên cạnh các thị trường bất động sản Úc truyền thống, Chính phủ nước này cũng đang mở rộng thị trường ở các khu vực như Brisbane về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Loại hình biệt thự nhà vườn sẽ là xu thế của thị trường bất động sản Úc năm 2017.

biet-thu-nha-vuon-la-xu-huong-dau-tu-2017

Nói đến dự án bất động sản nghỉ dưỡng không thể không kể đến Dusit Thani với vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tai Úc. Dự án nằm ở trên đồi và cách trung tâm thành phố Brisbane 20 phút lái xe, bờ biển vàng GoldCoast 35 phút lái xe, cách khu du lịch nổi tiếng DreamWorld, WaterWorld 30 phút lái xe.

Khi đầu tư dự án bất động sản Úc này, nhà đầu tư sẽ được cam kết chia sẻ 5%-11%/năm lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ với hợp đồng trong 25 năm. Chủ sở hữu các bungalow trong dự án sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khác trong toàn thời gian cho thuê. Bên cạnh đó, chủ sở hữu căn hộ còn được tặng miễn phí trong 4-6 tuần hàng năm, kèm theo thẻ Platinum hoặc Gold membership để ưu đãi 30% giảm giá mọi dịch vụ khác trong resort Brookwater và 15% giảm giá các dịch vụ và đặt phòng thuộc hệ thống resort Dusit trên toàn thế giới.

Năm 2017, thị trường bất động sản Úc sẽ có sự bùng nổ về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng và loại hình nhà ở cho thuê. Thị trường bất động sản Úc được dự đoán vẫn sẽ giữ phong độ tăng trưởng và được nhà đầu tư yêu thích. 

Có thể bạn quan tâm:

Người Việt làm thế nào để mua bất động sản Úc

Dusit Thani – Dự án có vốn đầu tư nước ngoài “khủng”

Nguồn: http://dusitthani.vn

Đăng ký nhận bảng giá